Nguyên liệu:
- 3 miếng thịt lợn ba chỉ (dài khoảng 30 cm, dày khoảng 2 cm)
- Ngũ vị hương
- 3 tép tỏi, xắt lát mỏng
- 10g muối, 10g tiêu đen
- Dầu ăn
Thực hiện:
Thịt ba chỉ rửa sạch, dùng dao sắc lọc thịt thành những lát thật mỏng.
Trộn muối, tiêu, ngũ vị hương, thảo mộc khô vào một
bát nhỏ, xát đều hỗn hợp gia vị ướp lên các mặt thịt. Tỏi thái lát mỏng,
trải đều lên mặt các miếng thịt.
Xếp các lớp thịt chồng lên nhau.
Dùng dây dù buộc chặt thịt lại, buộc khéo léo sao cho
mỗi vòng dây cách nhau khoảng 3-4 cm. Làm nóng lò nướng ở 280 độ C,
nướng thịt trong lò khoảng 1 tiếng 20 phút, giảm nhiệt độ lò đến 180 độ C
và nướng thêm 30 phút nữa để thịt chín. Để thịt giòn bì, bạn có thể
chỉnh chế độ chuyên nướng rồi nướng thêm 20 phút nữa. Với cách nướng với
thịt xắt mỏng này, các lớp mỡ xen kẽ sẽ tan chảy đều, ngấm vào thịt,
thịt sẽ nhanh chín nhưng không bị khô, gia vị thấm đều rất hấp dẫn.
Thành phẩm:
Khi thịt chín, để thịt nguội rồi dùng dao sắc thái
thịt theo đường dây buộc, bạn sẽ có những miếng thịt nướng chín đều,
màu sắc bắt mắt, hương thơm thảo mộc ngào ngạt khiến bạn phải nuốt nước
miếng. Chúc các bạn thành công với món ăn này.
- Bí quyết làm món bún ốc tuyệt ngon của mẹ Sóc
- Salad rau mầm và bắp cải tím
- Bánh ướt chả bò, món ngon đất Tuy Hòa
- Danh hiệu ẩm thực khó hiểu
- Món ăn “ngàn năm tráng kiện”
- Công thức chuẩn cho món nộm tai
- 5 cách ngâm chanh mật ong trị ho mùa đông
- Bún súng, đặc sản biển Vũng Tàu
- Sung muối xổi
- Đặc sản Tây Ninh mang hồn xứ nắng
- Canh xà lách xoong nấu thịt xay
- Quẩy vòng giòn rụm ăn là mê!
- Cà cuống Hà thành ngon để đời
- Sườn nướng chao, sa tế
- Hương vị đồ nướng ở Sa Pa
- Nuốt nước miếng với món ngon núi rừng Tây Bắc
No comments:
Post a Comment
Cám ơn bạn đã đọc bài và nhận xét!