Powered By Blogger





Thursday, 23 August 2012

Canh thịt bò nấu khế và cà chua





Buồn vào mạng tìm món gì đơn giản tập nấu chơi. Ngày 2-9 này về Sài Gòn nhất định mình sẽ vào bệp nấu món này. Chỉ khổ cho bà xã lại là người người đầu tiên phải thưởng thức món canh nay của mình. Không biết bà xã có nình mình không chứ món trứng luộc của mình lúc nào bà xã cũng khen ngon. Thôi bắt tay vào chuyên môn. Trước hết phải tả cho bà xã xèm: ....Vị chua chua của khế xanh và cà chua, điểm thêm nước canh từ thịt bò ngọt và rau răm thơm ngát.....Eo! bà xã chảy nước miếng rồi kìa:

Nguyên liệu:
- 200g thịt bò xay hoặc thịt bò thái lát mỏng
- 1 quả khế chua
- 1 quả cà chua
- Hành lá, rau răm, hành khô, muối, nước mắm, hạt nêm.
Cách làm:



Bước 1:
Thịt bò xay đổ ra bát thêm vào một thìa nhỏ muối, ướp khoảng 15 phút.





Bước 2:  
Khế cắt bỏ rìa, cắt thành hình ngôi sao, cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành lá, rau răm rửa sạch, thái nhỏ.



Bước 3: 
Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ cà chua vào xào chín.


Bước 4:
Tiếp theo thêm vào khoảng hai bát con nước lọc và khế vào đun sôi khoảng từ 7-10 phút, nêm vào một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm.



Bước 5:

Cuối cùng cho bát thịt bò vào nồi, đợi sôi lại bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.


Bước 6:
Tắt bếp, rắc hành lá và rau răm vào nồi canh, múc ra bát dùng làm món canh ăn với cơm.


                                                                                                                                                                                                        Cún Khang

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

No comments:

Post a Comment

Cám ơn bạn đã đọc bài và nhận xét!




Bài mới đăng

Bài ngẫu nhiên