Ngày hè nóng nực nên các món vừa dễ làm, dễ ăn sẽ được ưu tiên hàng đầu. Trong mâm cơm cuối tuần có món nộm lưỡi heo này, chắc hẳn các ông bố sẽ rất thích, biết đâu nhà lại có thêm bạn bè tới “lai rai” cùng bố và cùng bình luận rôm rả về World Cup thì sao…
Nguyên liệu (khoảng 2-3 người ăn):
- Lưỡi heo: 1 cái
- Cà rốt: 1 củ
- Hành tây: 1 củ
- Rau gia vị: mùi, thơm, chanh, ớt…
- Gia vị: muối, nước mắm.
Thực hiện:
Bước 1: Lưỡi heo mua về, các bạn rửa sạch. Bắc 1 nồi nước sôi nóng già, sau đó thả lưỡi vào ngâm trong khoảng 15-20 phút. Cạo sạch màng trắng ở lưỡi, xát lại với muối và đem luộc chín.
Bước 2: Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, xắt mỏng, ngâm với đá lạnh để hành hết hăng.
Bước 3: Cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt miếng hoặc tỉa cho đẹp, ngâm với chút muối trắng.
Bước 4: Lưỡi sau khi chín, vớt ra để nguội rồi thái con chì.
Bước 5: Rau gia vị rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 6: Trộn đều lưỡi, hành tây, cà rốt, ớt thái chỉ, rau gia vị với 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, ½ muỗng café mắm, ¼ muỗng café muối (nếu cần), nêm nêm vừa miệng ăn, rắc thêm lạc lên trên nếu thích
Bước 7: Trang trí nộm ra đĩa và thưởng thức.
Bước 7: Trang trí nộm ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn ngon miệng với nộm lưỡi heo giòn giòn nhé!
No comments:
Post a Comment
Cám ơn bạn đã đọc bài và nhận xét!