Powered By Blogger





Tuesday 29 May 2012

Bánh hẹ chiên dòn


     Hôm nay tự dưng mẹ thèm nên bày trò làm bánh cùng cu Tin. Không có bé An nên mẹ đành phải nhờ Tin xếp lá chuối lên thớt. Nhìn cu cậu làm cũng đảm đang ra phết.Bánh hẹ làm không khó chỉ hơi tốn công để nhồi bột và bắt từng chiếc bánh nho nhỏ xinh xinh rồi đem hấp. Về phần bột có người dùng bột gạo, có người dùng bột há cảo, dùng bột há cảo chiếc bánh ăn dai dai ngon hơn dùng bột gạo vì bột gạo chiếc bánh hơi bở.
 
      Đây là một món bánh của bà con người Tiều hay làm vào dịp cuối năm để cúng rằm.
      Còn mẹ thì dùng bột nếp,bột gạo và bột mì. Hazz...,nhồi bột mỏi cả tay.Mệt nhưng vui. Khi nào con trai mẹ về,mẹ sẽ làm cho con ăn nhé.

    

                              





   Và công đoạn cuối cùng là đem bánh hẹ hấp chín đem chiên giòn ăn kèm với nước mắm tỏi ớt sẽ rất tuyệt.
    Hình em bé gái anh Tin nặn đó. Đẹp không con?


             
Mẹ Tâm



    
                                               



.


Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

No comments:

Post a Comment

Cám ơn bạn đã đọc bài và nhận xét!




Bài mới đăng

Bài ngẫu nhiên